Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp nhất về Nattokinase

Nattokinase là một enzyme hoạt huyết mạnh, được ứng dụng rất nhiều trong việc làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tim mạch và đột quỵ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Nattokinase.

1. Natto và Nattokinase là gì?

Natto là tên của một món ăn được làm bằng cách thêm vi khuẩn lên men (Bacillus natto) vào đậu nành đã nấu chín và ủ trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ ở nhiệt độ nhất định. Natto chính là món ăn không thể thiếu trong suốt 1000 năm qua của người dân Nhật Bản.

Nattokinase là chất có trong phần tơ kết dính của Natto. Là enzyme có khả năng phân giải fibrin – tác nhân hình thành nên cục máu đông (huyết khối) gây tắc nghẽn mạch máu.

10 câu hỏi thường gặp gặp về nattokinase 

2. Tác dụng của Nattokinases

Nattokinase có khả năng làm tan cục máu đông bằng cách tiêu sợi fibrin, giải phóng tiểu cầu, giúp tăng cường sản sinh plasmin và urokinase, ức chế plasminogen activartor (PAL-1) trong cơ thể. Nó đã được chứng minh là cải thiện lưu lượng máu, tăng tuần hoàn, giảm huyết áp và ức chế kết tụ tiểu cầu.

3. Điểm khác biệt giữa Nattokinase và các enzyme khác là gì?

Nattokinase là enzyme đặc biệt duy nhất có tác dụng làm tan cục máu đông mạnh mẽ mà không enzyme nào khác có được. Mặc dù có hoạt tính tương tự nhưng khả năng phân hủy huyết khối của Nattokinase mạnh và hữu hiệu gấp 4 lần so với plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể). Việc cung cấp Nattokinase cho cơ thể còn giúp tăng cường sản sinh plasmin, ngăn chặn nguy cơ tái hình thành cục huyết khối.

4. Đơn vị FU trên sản phẩm Nattokinase là gì?

FU là viết tắt của Fibrin degradation Unit, đơn vị đại diện cho hoạt tính phân giải protein của Nattokinase (hay đơn vị sợi tơ máu hoạt động của Nattokinase làm tan cục máu đông). Và liều lượng tiêu chuẩn được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản khuyến nghị là khoảng 2000 FU mỗi ngày.

Nattokinase giúp làm tan cục máu đông

5. Hàm lượng Nattokinase có trong Natto là bao nhiêu?

Hàm lượng hoạt chất Nattokinase trung bình có trong trên 50g Natto là từ 1500FU đến 2000FU. Vì vậy bạn cần phải tiêu thụ và duy trì chế độ ăn tối thiểu 50g Natto mỗi ngày, nhưng điều này là quá khó khăn. Thế nên ngày nay Nattokinase thường được dùng dưới dạng viên nang mềm như một chất bổ sung để thay thế.

6. Sử dụng Nattokinase trong thời gian dài được không?

Natto đã được người Nhật ăn cách đây hàng ngàn năm và Nattokinase là một thành phần trong đó. Vì thế người ta cho rằng Nattokinase là enzyme có độ an toàn cao. Mặc dù chưa có nghiên cứu hoặc báo cáo nào cho rằng ăn nhiều Natto trong khoảng thời gian dài gây ngộ độc hay ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng Nattokinase đúng liều lượng khuyến nghị.

7. Hiện tại tôi đang sử dụng thuốc kê đơn, có thể uống Nattokinase không?

Được biết Nattokinase an toàn cho mọi lứa tuổi nhưng vì khả năng làm tan huyết khối mạnh mẽ nên những người bị rối loạn chảy máu, viêm loét nặng, mới hoặc chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng Nattokinase. Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt như phụ nữ có thai, cho con bú, người bị bệnh và đang sử dụng thuốc… nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

8. Bảo quản và sử dụng Nattokinase ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Nattokinase là enzyme - chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein nên dễ mất hoạt lực ở nhiệt độ cao và khi bảo quản không đúng cách. Vì vậy nên sử dụng Nattokinase với nước lạnh hoặc nước ấm dưới 40oC, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

nattokinase giúp làm sạch mỡ máu, phòng ngừa đột quỵ

9. Thời điểm hiệu quả để sử dụng nattokinase là khi nào?

Hiện tượng huyết khối dễ xảy ra khi lượng nước không đủ hoặc cơ thể không hoạt động trong thời gian dài. Vì vậy thời điểm được cho là tốt nhất để sử dụng Nattokinase là trước và sau bữa ăn, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Nattokinase cũng được khuyến khích sử dụng trước khi lên máy bay hoặc phương tiện di chuyển trong thời gian dài.

10. Tại Việt Nam, có thể mua sản phẩm Nattokinase ở đâu?

Nattokinase Mamori Nhật Bản là một loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe đánh dấu sự đột phá về công nghệ sinh học được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật.

Dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất theo một quy trình khép kín hoàn toàn, Nattokinase Mamori Nhật Bản được Bộ y tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được phép lưu hành trên toàn quốc.

Mua Viên uống Nattokinase Mamori Nhật Bản nhập khẩu chính hãng 100% tại website Nikenko hoặc inbox cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Viên uống nattokinase mamori Nhật Bản