Ở Nhật Bản, đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới, Natto được xem là một thực phẩm không thể thiếu, là “thần chú” để sống thọ, sống khỏe mỗi ngày.
GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ NATTO
Natto món ăn từ đậu nành lên men
Natto là món ăn truyền thống được người dân Nhật Bản biết đến cách đây hàng ngàn năm. Natto làm từ những hạt đậu nành đã hấp chín và ủ lên men bằng vi khuẩn Bacillus natto ở nhiệt độ 42 dđọ C từ 3 đến 5 giờ. Món ăn này có chứa đến 362 loại axit amin tốt cho cơ thể, được xem là “phương thuốc tự nhiên” cổ truyền để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh huyết khối (cục máu đông), hạ huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu của người Nhật.
Phát hiện Nattokinase trong Natto
Nattokinase là một loại enzym phân giải protein có trong natto. Nattokinase được phát hiện vào năm 1980 nhờ thí nghiệm “2:30 PM” nổi tiếng của tiến sĩ chuyên gia về tim mạch Hiroyuki Sumi người Nhật Bản.
Một ngày, trong quá trình tham gia nghiên cứu các loại thuốc làm tan huyết khối (cục máu đông), tiến sĩ Hiroyuki Sumi chợt nhớ ra rằng Natto không được lên men bằng fibrin. Đây là thành phần cứng đầu nhất của huyết khối. Vào 2h30 chiều ông quyết định bổ sung chất chiết xuất từ Natto vào cục huyết khối nhân tạo.
Ban đầu ông dự định xem kết quả vào ngày hôm sau, nhưng đến 5h30 cùng ngày khi tình cờ quan sát ông nhận thấy điều kỳ diệu đã xảy ra, cục huyết khối đã tan được 2 cm, trong khi đó phải mất gần 2 ngày urokinase (chất làm tan huyết khối trong cơ thể) mới có thể làm tan lượng tương đương.
Điều đó có nghĩa tốc độ làm tan huyết khối của chất chiết xuất từ Natto nhanh gấp 19 lần so với urokinase. Vì vậy, chất làm tan huyết khối cực mạnh này được đặt tên là Nattokinase, gọi tắt là NK. Đây là phát hiện gây chấn động thế giới trong lịch sử nghiên cứu thuốc làm tan huyết khối.
MÓN ĂN NATTO GIÚP PHÒNG NGỪA BỆNH
Đa phần huyết khối hình thành trong cơ thể sẽ được hệ thống tiêu huyết khối tự động phân hủy. Nhưng sự phân hủy huyết khối này có giới hạn nhất định và tùy thuộc vào tuổi tác, chế độ ăn uống và áp lực cuộc sống của mỗi người.
Nếu lượng huyết khối hình thành trong lòng mạch máu sản sinh nhanh, chúng có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào theo dòng chảy của máu. Nếu đến mạch máu có kích thước nhỏ hơn, nó sẽ là nguyên nhân gây ra nghẽn mạch, tắc mạch nhất là nguy cơ đột quỵ não (tai biến mạch máu não), nhồi máu cơ tim, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người.
Không chỉ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà Nattokinase có trong Natto còn có khả năng làm tan huyết khối mạnh mẽ. Vì vậy người dân Nhật Bản ăn Natto để chống đông máu, hạ huyết áp và cải thiện tuần hoàn. Hiện nay thế giới đã ứng dụng Nattokinase vào việc làm tan huyết khối, phòng ngừa tai biến tim mạch và hỗ trợ sức khỏe mỗi ngày.
ĐỐI TƯỢNG THÍCH HỢP ĐỂ SỬ DỤNG NATTOKINASE
Từ kết quả nghiên cứu và quá trình sử dụng thực tiễn, người ta nhận thấy Nattokinase có tác dụng rất tốt cho những người bị rối loạn tim mạch và mạch máu. Đặc biệt là những người có độ nhớt máu cao, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh mạch vành hoặc có di chứng sau đột quỵ.
Tuy nhiên vì khả năng làm tan cục máu đông mạnh nên những người có bị rối loạn chảy máu, trước hoặc sau phẫu thuật không nên dùng. Phụ nữ có thai, cho con bú hoặc người mắc bệnh đang sử dụng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
VIÊN UỐNG PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ MAMORI NATTOKINASE NHẬT BẢN 2400FU
Viên uống phòng ngừa đột quỵ Mamori Nattokinase Nhật Bản 2400FU sử dụng đậu nành không biến đổi gen làm nguyên liệu nên đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Chứa thành phần Nattokinase với hàm lượng tiêu chuẩn cùng các dưỡng chất có lợi như DHA, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin E,…giúp giải quyết xu hướng đình trệ do cục máu đông, làm chậm quá trình ôxy hóa, tăng tuần hoàn máu lên não, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, phòng ngừa tai biến mạch máu não, giảm nguy cơ đột quỵ.
Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty Nikenko, được Bộ y tế chứng nhận và cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, vì vậy không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Tham khảo thông tin sản phẩm trước khi dùng.